Sau nhiều cuộc tình thì tôi mới đúc kết ra được vài điều

  1. Yêu đừng vội vàng, từ từ tìm hiểu mới là tiền đề cho cuộc tình lâu dài.

Tôi là người yêu kiểu mì ăn liền, chính là loại chín sôi nhanh mà nguội hết cũng nhanh. Lao vào nhau đến chóng mặt nhưng chẳng biết gì về nhau, yêu nhau như vũ bão nhưng lại không chuẩn bị ô che cho lúc cần thiết. Vì thế chẳng có đủ cơ sở gì để đi với nhau lâu dài và cuối cùng chia tay.

Nhưng tôi từng có cuộc tình với một người duy nhất trong số người cũ khá là lâu, chúng tôi tìm hiểu đến gần 1 năm mới rụt rè xác định quan hệ, kết quả quen được với một người yêu kiểu mì ăn liền như tôi hơn 2 năm mấy.

Đối với bạn con số 2 năm nó chẳng là dài nhưng đối với tôi thì lại khác, nó khá lâu so với tôi. Bởi vì tôi là người rất dễ mất hứng thú, cũng là người nồng nhiệt nhanh mà lạnh nhạt cũng nhanh, cho nên quen được một người hơn 2 năm là khá lâu.

Và chúng tôi đủ hiểu làm sao để đối tốt với nhau, làm sao để giữ cho cuộc tình thêm lâu dài. Có chia tay cũng không phải vì vụn vặt của câu chuyện dễ họp dễ tan.

Cho nên đừng yêu quá vội, đừng thương quá nhanh, tìm hiểu nhau trước đi không tốn thời gian đâu.

  1. Cần một tư tưởng tình cảm vững chắc

Tức là như thế nào?

Tức là không phải dựa vào những tư tưởng của người trẻ tuổi hiện giờ như: Đối phương phải biết nhường nhịn bạn, phải biết yêu chiều bạn, nếu không còn yêu chiều bạn thì chính xác đã hết yêu bạn rồi.

Không phải nhé.

Tư tưởng tình cảm vững chắc chính là thấu hiểu, chia sẻ, cảm thông, bao dung và yêu thương. Hai bên có rắc rối gì với nhau thì không phải dùng sự im lặng mà là giải quyết nhanh chóng không kéo dài.

Không giận dỗi chuyện vụn vặt quá lâu chỉ để làm giá. Đừng quá yêu bản thân mình mà quên mất đối phương cũng có những suy tư riêng họ. Cũng đừng quá càn quấy gây cho cả hai mỏi mệt.

Một tư tưởng tình cảm rõ ràng, rành mạch và trưởng thành, tốt hơn nhiều so với những tiêu chuẩn đong đếm từ cảm xúc vị kỷ.

  1. Người có tính cách giống bạn, suy nghĩ như bạn chắc chắn chỉ hợp để trở thành bạn bè tốt, người khác biệt bạn nhưng thấu hiểu bạn mới là người thích hợp làm người yêu.

Tính cách giống bạn, suy nghĩ như bạn, một là chỉ có thể mãi tương kính như tân, không có gì đặc sắc mới mẻ. Cho bạn nhiều nhất chính là sự đồng điệu về mặt suy nghĩ.

Hai là nếu cùng một suy nghĩ và hành động trong chuyện tình cảm của bạn, ví dụ như không muốn nhượng bộ, thì bạn đừng mong mỏi gì việc đối phương cũng sẽ nhượng bộ bạn trước để khiến cho cuộc tình không còn nguội lạnh.

Nó như bản sao phản ánh mọi tật xấu của bạn ra vậy, bạn có thể bao dung tật xấu của chính mình, chứ không thể chịu được tật xấu đó của bạn đặt trên người đối phương đâu.

Nhưng người khác biệt muốn thấu hiểu bạn thì lại khác. Họ cố gắng tìm hiểu bạn, cố gắng thâm nhập vào cuộc sống của bạn, cố gắng khai phá mọi thứ về bạn.

Bản thân họ khác biệt với bạn, tạo ra nhiều điểm mới mẻ để bạn có thể khám phá về họ, hiểu hơn về họ, được tiếp xúc nhiều khía cạnh suy nghĩ của họ hơn, là một vùng trời mới.

Cũng sẽ không hành động giống như một bản sao của bạn mà có cách giải quyết riêng cho từng tình huống. Vì muốn hiểu bạn nên mới cố gắng, vì khác biệt với bạn nên sẽ cố gắng để hoà nhập với bạn.

  1. Hãy tìm người suy nghĩ trưởng thành, đứng đắn và hiểu chuyện một chút

Để họ giúp bạn quán xuyến một số chuyện, cho bạn một số lời khuyên, biết nhìn tâm lý và sắc mặt của bạn, cũng biết nên làm gì tốt nhất cho cả đôi bên trong những tình huống khó nói.

Cũng sẽ không vì những chuyện nhỏ nhặt mà càu nhàu với bạn mà là hiểu về tính chất của hành động đó, vì sao lại thế này và thế kia mới bắt đầu cho đôi bên một lời giải thích chính đáng.

Làm mọi chuyện gọn gàng, nhẹ nhàng, xử trí khôn khéo và hiểu chuyện chứ không phải là bát nháo. Quá để ý vụn vặt và chi tiết khiến đôi bên mất vui vẻ.

  1. Tìm người đàng hoàng

Điều này quan trọng lắm vì đại đa số bây giờ tôi thấy khẩu vị của nhân loại đều rất độc lạ. Hết thích tra nam tra nữ đến trai hư gái hư, v.v… Tôi trước nay chỉ thích người ngoan hiền và truyền thống, hoặc phá cách nhưng đừng dị hợm. Tốt nhất là tam quan ngay thẳng không bất chính.

Tìm người đàng hoàng giúp cho bản thân bạn nhận thức được nhiều hơn về thế giới xung quanh là điều thứ nhất, thứ hai là hiểu được cách sống của người đó, những thói quen tốt xấu họ đều là người giúp bạn chỉnh đốn lại.

Kịp ngăn bạn làm chuyện không tốt cho bản thân, cải thiện cuộc đời của bạn, nâng cao chất lượng sống của bạn.

Có thể họ không hấp dẫn và cá tính như những người khác nhưng nếu chịu khó tiếp xúc với họ, bạn sẽ nhận ra được họ còn có nhiều thứ thú vị đáng yêu khác thu hút nhiều hơn những con người khác ngoài kia nữa.

Phủng Tung

Viết một bình luận