Để có được tình yêu chân thành !

Lặng nhìn những giọt mưa tí tách rơi trên nhưng chiếc lá bàng bên ngoài khung cửa, tình cờ đọc được bài viết của con bạn về tình yêu. Lòng tôi bất chợt cũng muốn viết ra vài dòng tâm sự.

Với một người có kinh nghiệm tình trường trong các cuộc tình đơn phương như tôi, thì tình yêu có vẻ hơi mơ hồ và chưa bao giờ có thể nắm bắt được.

Điều mà tôi luôn cố tỏ ra là không thực sự cần thiết khi bộn bề của cuộc sống vô hình đã đẩy nó sang một bên, nhường chỗ cho những nhu cầu thiết yếu khác : cơm áo gạo tiền, gia đình, công việc hay tương lai.

Những điều mà những con người ngoài kia ai cũng đang phải vật lộn.

Tình yêu, thứ mà không ai có thể cắt nghĩa hay định hình qua câu chữ, lại được định hình từng cách khác nhau qua cuộc tình của những người khác nhau. Mỗi người làm cho tình yêu mỗi khác.

Tôi từ khi nào không biết đã tạo ra những định kiến về tình yêu mà đôi khi tôi nghĩ chỉ có tôi mới thấy vậy, tình yêu đối với thời buổi này, với đa số, tình thì nhiều mà yêu thì ít, tình yêu là cách nói khác của hai từ ” thoả mãn”.

Anh có thực sự yêu tôi nếu tôi không làm anh thoả mãn, nhưng thoả mãn cái gì ? Tiền bạc, vật chất, danh tiếng, sự tôn sùng hay cả chuyện ấy… cả hai phải đáp ứng nhu cầu của nhau thế thì mới là yêu.

Nhiều người đã lên kế hoạch quá nhiều, quá kĩ lưỡng để yêu một ai đó. Nhưng rồi cái mà ta đã xác định lại định xác chúng ta. Riêng tôi, thương yêu là sự thấu hiểu.

Để thích một ai đó rất dễ, rung cảm bất chợt về một người nào đó mà bạn gặp làm bạn thích họ, nhưng rung động sẽ tồn tại được bao lâu khi bạn lại dùng những yếu tố khác để quyết định có nên tiếp tục theo đuổi con người đó hay là không.

Đúng, ” chúng ta đã đặt quá nhiều điều lên thứ đơn thuần gọi là cảm xúc”. Cần gì phải toan tính hơn thua được mất khi yêu. Nếu tình yêu của bạn được bắt đầu bằng điều gì thì tình yêu của bạn sẽ kết thúc bởi điều đó.

Nếu bạn đến với người đó vì ngoại hình thì bạn sẽ chia tay người đó khi gặp người khác tốt đẹp hơn, nếu đến với người đó vì tiền thì bạn sẽ đến với người khác khi họ giàu có hơn. Sẽ không thể là tình yêu khi bạn đem ra bàn cân để đông đếm. Vậy đến khi nào bạn mới nhận được chân tình.

Hãy lấy chân thành đổi chân tâm. Một tình yêu vững chắc chỉ khi được xây dựng từ sự chân thành.

Yêu đủ sâu, đủ hiểu, sẽ là động lực để cố gắng, cố gắng đạt được những điều mà cả hai mong cầu, đến một lúc nhìn lại càng thấy chân trọng tình cảm mà mình đã bỏ ra. Cứ yêu và chỉ yêu thôi.

Nếu bạn can đảm bỏ mặc những suy nghĩ tầm thường ấy, theo tôi, bạn đang đi đúng đường, đường đi đến tình yêu chân thành. Bạn đừng nhầm, tôi không bao giờ khuyên bạn vứt bỏ lại lý trí và chỉ chạy theo tình yêu.

Nếu bạn muốn tình yêu mình lâu bền hay ít nhất không khổ đau khi tan vỡ, thì bạn phải là người dung hoà được cả hai thứ. Hết lòng khi yêu nhưng cũng đủ can đảm dừng lại khi tình yêu đó làm đau bản thân mình.

Nếu bạn yêu thương ai đó, nhưng lại không hiểu được họ thì tình yêu đó sao có thể lâu bền. Có phải nếu có người mua cho một ly trà sữa vị bạn thích, một loại bánh bạn hay ăn hay nấu một món mà bạn khoái khẩu.

Bạn sẽ thấy rất vui đúng không? Yêu cũng như vậy, nếu bạn thực sự hiểu điều mà người bạn yêu muốn: sở thích, đam mê, ước vọng hay nỗi lo của người ấy. Bạn sẽ biết cách vun bồi và sẻ chia với họ.

Em nấu cơm, anh thì rửa bát, em giặt đồ, thì anh lau nhà. Lúc anh bộn bề công việc, em pha cho anh cốc trà ấm, lúc em bù đầu tóc rối anh nhẹ nhàng buộc tóc lại cho em.

Nếu có lo toan trong cuộc sống ta chỉ cần thinh lặng mỉm cười an ủi, vỗ về nhau. Tình yêu hoá ra chỉ là những điều bình dị đến vậy.

Trải qua vài cuộc tình, tôi vẫn tin cái gọi là tình yêu chân thành. Tôi và bạn dù có thể đã trải qua bao nhiêu thất vọng, khổ đau về tình yêu như thế nào thì hãy luôn giữ cho mình niềm tin về một tình yêu chân thành bạn nhé.

Hãy cứ không ngừng hoàn thiện bản thân và sống cuộc đời mà mình mong muốn để rồi tin rằng ngoài kia sẽ luôn có một người chờ đúng lúc đến bên bạn, bù đắp khoảng thời gian, tình cảm trước đây mà bạn bỏ ra. Hãy kiên trì rồi sự chờ đợi của chúng ta đều sẽ được đền đáp.

Mong bạn sẽ tìm được hạnh phúc cho chính mình.

Ji Han

Viết một bình luận