Quà tặng riêng cho các bạn chuẩn bị đi phỏng vấn xin việc

Đây là kinh nghiệm mà tôi đã trực tiếp trải qua từ vị trí người tìm việc lẫn nhà tuyển dụng. Tôi cũng đã từng hướng dẫn cho nhiều người trước khi họ bước vào cuộc phỏng vấn, và trên 80% trong số họ đã đánh bại những ứng cử viên khác, mặc dù xét về kinh nghiệm và chuyên môn thì có thể họ chưa bằng các ứng viên đó.

Vừa rồi, khi nghe con bạn tôi sắp phỏng vấn một công ty “xịn xò” trong ngành giải trí. Con nhỏ muốn đi trái ngành. Tôi tức tốc qua nhà nó chia sẻ một số bí kíp. Mới tuần trước, nó thông báo với tôi đã đậu và chuẩn bị đi làm. Điều này đang làm tôi thấy rất vui.

Do vậy, hôm nay, tôi quyết định chia sẻ những điều này và dành tặng nó cho những bạn đang chuẩn bị đi phỏng vấn. Hy vọng có thể mang lại ít nhiều điều gì đó cho các bạn.

NÓI MỘT CHÚT VỀ NHỮNG ĐIỀU CỰC KỲ CẦN LƯU Ý TRONG QUÁ TRÌNH TÌM VIỆC

  1. Hồ sơ xin việc mua sẵn? Dẹp giùm tui cái!

Khi bạn muốn mình được làm việc tại một công ty chuyên nghiệp thì bản thân bạn phải chuyên nghiệp đã! Chuyên nghiệp ngay cả khi không ai hoặc chưa ai nhìn thấy điều đó. Một cái hồ sơ xin việc “điền vào dấu ba chấm” thì minh chứng được điều gì về bạn ngoài cái chứng minh bạn là công dân?

Hãy đầu tư công sức làm một CV thật chất lượng, khiến người ta đọc vào là trầm trồ, là cảm thấy muốn có bạn, muốn gặp bạn ngay chứ không phải là một hồ sơ để người ta “lưu vào khi cần thì gọi”.

Một CV tốt ít nhất phải có:

– Bạn là ai?

– Bạn có cái gì mà chúng tôi có thể dừng mắt để tâm? (bởi vì một ngày có khi nhà tuyển dụng phải tiếp nhận hàng chục hồ sơ và đôi khi họ rất bận xử lý những công việc khác, thì làm sao để họ ấn tượng với bạn là điều cần thiết), chẳng hạn, kinh nghiệm, kỹ năng mềm, kỹ năng cứng,…

– Mục tiêu nghề nghiệp/ Tầm nhìn của bạn. Tất cả những người có mục tiêu rõ ràng thì tôi luôn cho rằng họ không phải là người tầm thường.

  1. Cách gửi mail và trả lời mail.

Tôi cực ghét cách gửi mail đính kèm theo cái File rồi chả thấy nói năng gì. Những mail đó thường sẽ được ngay lập tức “chúc may mắn lần sau”.

Khi gửi mail cho nhà tuyển dụng (hay cho bất kỳ ai), bạn cần có sự tôn trọng tối thiểu. Mail phải có nội dung và tiêu đề mail, nội dung mail nói sơ lược bạn là ai, bạn đang quan tâm đến vị trí nào và nhắn “nhẹ” rằng hãy đọc CV của tôi để chúng ta hiểu thêm về nhau,…. vân vân….. Nhớ là phải ngắn gọn nhưng thể hiện được những điều cốt lõi nhất nhé!

Dù họ có đọc hay không, hãy trả lời mail. Dù họ có mời bạn đến phỏng vấn hay không, hãy trả lời mail. Nhưng mail đừng trả lời kiểu “ok”, “ừ”,…. Lúc đó hết vui vẻ, sẽ quạo!

TRƯỚC KHI PHỎNG VẤN (TẦM 3-7 NGÀY) CẦN CHUẨN BỊ GÌ?

  1. Kiến thức: về mình, về công ty, về ngành, về đối thủ (của công ty và của mình).

– Về mình: Hẳn là bạn đang thắc mắc kiến thức về mình là cái quái gì đúng không? À, tức là bạn là ai, điểm mạnh, điểm yếu của bạn, tầm nhìn (thứ bạn hướng đến trong tương lai), sứ mệnh (thứ định nghĩa bạn, hoặc thứ mà bạn làm vì nó), giá trị cốt lõi (kim chỉ nam trong mọi hành động) của bạn. Bạn còn không hiểu bản thân mình thì bạn muốn nhà tuyển dụng hiểu cái gì về bạn???

– Về ngành hoặc nghề: Để kiểm tra kiến thức chuyên môn của bạn, hoặc xem sự nghiêm túc của bạn đối với lĩnh vực bạn đang chọn, nhà tuyển dụng có thể hỏi bạn một số điều căn bản. Như tôi từng đi phỏng vấn và nhận được các câu hỏi như: “Marketing là gì? Nó khác gì với Sale?”, “Em biết gì về ngành in offset?”,…

– Về công ty, về đối thủ của công ty: Nhà tuyển dụng có thể sẽ kiểm tra xem bạn đã thực sự mong muốn vào công ty của họ chưa hay chỉ là một cuộc dạo chơi “được thì được, không được thì thôi” bằng việc hỏi những câu hỏi về công ty họ, thậm chí, về đối thủ trên thương trường của họ. Nếu kỹ và muốn vượt trội hơn những ứng viên khác, bạn có thể lập trước 1 sơ đồ SWOT phân tích về công ty họ và đối thủ của họ. Còn sơ đồ SWOT là gì thì bạn hỏi chị google để tìm hiểu thêm nha.

  1. Tìm hiểu “Những câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn” trên google và youtube, rồi xem cách họ trả lời. Sau đó, tập ứng xử dần cho quen và tự tin. Tuy nhiên, tham khảo chứ không copy, vì nhà tuyển dụng họ rất nhạy với những “câu trả lời kiểu mẫu”. Bạn cứ là chính bạn, thật thà nhưng không thô thiển.
  2. Trang phục: chuẩn bị trước, lịch sự là được. Riêng 1 số ngành đặc thù, hãy mặc năng động một xíu.
  3. In CV ra (in màu, nếu được), mua bìa lá kẹp vào.

VÀ ĐÂY LÀ PHẦN “TÂM HUYẾT” NHẤT TÔI CHIA SẺ CHO BẠN: “NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ KHIẾN BẠN “ĐÁNH BẠI” ỨNG CỬ VIÊN NẶNG KÝ KHÁC KỂ CẢ KHI CHUYÊN MÔN CHƯA BẰNG HỌ”

  1. Thái độ: “em có thể”, “em sẵn sàng”, “em cũng không có tài năng gì đặc biệt, ngoài sự nỗ lực”, “em sẵn sàng làm không lương 1 tháng đầu tiên để chứng minh”, “em có thể làm bất cứ cái gì để học được thứ phục vụ cho công việc”.
  2. Có mục tiêu rõ ràng, không mơ mơ hồ hồ. Mục tiêu 2 năm, 3 năm, 10 năm,… Khúc này bạn có thể tìm hiểu về Dream map – một mô hình cụ thể hóa mục tiêu và ước mơ tới mức “trần trụi”.
  3. Nhắc lại: Thành thật, trung thực nhưng không thô thiển. Đừng nói dối, họ sớm nhận ra thôi.

– Sở thích của em là gì?

– Em thích đọc sách.

– Sách gì?

– À ờm… Đắc nhân tâm…

– Câu nào trong đắc nhân tâm mà em thấy tâm đắc?

– À dạ… Để thành công phải thu phục lòng người ạ!!! :))))

  1. Tự tin: Nhìn thẳng, không cúi cúi, mình đi tìm việc, có cung có cầu, xin xỏ ai cái gì đâu mà phải sợ. Rớt thì thôi, cuộc đời là tập hợp những phép thử mà!

Thực ra vẫn còn nhiều điều muốn chia sẻ, nhưng bài viết đã hơi dài, sợ các bạn đọc sẽ thấy ngán. Nên xin phép tạm kết tại đây. Nếu được sự đón nhận của các bạn, tôi sẽ viết phần II.

Chúc tất cả chúng ta có một công việc phù hợp và nhiều niềm vui!

Đừng tro tàn bếp lạnh nếu bài viết của tôi mang lại điều gì đó cho bạn. Hãy ib, còm, làm quen, hẹn hò để chúng ta hiểu thêm về nhau nhen! Tôi là

Nguyễn Huỳnh Huyền Trâm

Viết một bình luận