Thời gian làm ta thay đổi thói quen hay do ta muốn thay đổi

Book coffee-cô thích không gian ở quán đó, không quá rộng cũng không quá nhỏ.Vì là quán cà phê cho những người làm việc nên không khí lúc nào cũng yên ắng, nhân viên lại mở nhạc mà cô thích. Như thường lệ cô sẽ gọi một ly matcha trà xanh.

Anh nhân viên nhiều lúc thấy cô đến order nước, cô chưa kịp nói thì anh đã bảo: “ u như kỹ đúng không em??” .Bất giác cô cười kiểu thì ra vẫn có những người nhớ đến sở thích của cô.Cô thích vị trà matcha, vừa thơm mùi trà vừa có chút vị đắng dễ chịu.

Nhiều người nói cô là tuýp người chung thủy, khác nữa thì nghĩ cô thuộc tuýp người nhàm chán, không thích đổi mới. Cô đi uống nước 10 lần thì hết 8 lần cô gọi loại nước uống này.

Thật ra không phải vì cô thích matcha nên gọi mãi một loại như vậy- cô thích một cảm giác gì đó an toàn và ổn định một chút.

-Hôm nay, cô lại ra quán Book coffee gần trường để học bài như mọi khi.Anh nhân viên quen thuộc chắc không làm ca sáng -cô dáo dát nhìn đảo vài vòng nhưng không thấy.” Chị muốn dùng gì ạ?”-Chị nhân viên hỏi.

Trong đầu cô lúc này không nghĩ đến vị matcha quen thuộc như ngày nào nữa. Cô nhìn menu một hồi, “Dạ chị cho em ly cà phê sữa đá ạ!”. Cô vào quán lay hoay tìm chỗ ngồi.

Đúng là hôm nay cô muốn tìm một giác vừa mới vừa lạ- cô ngồi chính giữa quán và uống vài ngụm cà phê. Tự nhiên cô lại thấy thích thích vui vui. Thì ra,cũng còn nhiều điều nhỏ nhặt thú vị mà trước giờ cô chưa khám phá ra.

Cô bắt đầu thích thay đổi những thói quen nho nhỏ của mình để hiểu rõ con người mình hơn.

– Dạo gần đây cô gặp vài chuyện không vui trong chuyện tình cảm trai gái cũng như tình cảm bạn bè. Sau vài ngày cho bản thân cái quyền được yếu đuối, cô đã ngẫm ra nhiều điều.

Cô không còn suy nghĩ tiêu cực nữa, cô nhận ra sự cho đi của mình là xứng đáng, chỉ là vô tình không đúng thời điểm- cô cần người hiểu mình. Ngày dài tháng rộng như vậy, cô luôn tin đến một lúc nào đó sẽ có người thương cô bằng cả sinh mạng.

-Thay đổi một thói quen nào đó cũng không phải là chuyện gì quá khó khăn, chỉ cần ta muốn. Thói quen cũng không đánh giá được tất cả bạn là con người như thế nào.

Còn Thời gian chẳng qua chỉ là cái cớ mà bản thân ta đưa ra để biện minh cho sự bảo thủ của mình.

Gửi em của ngày hôm nay-chúc em có một cuộc sống bình an và hạnh phúc !

Dương Ngọc An Thuyên

Viết một bình luận