Tình yêu là…

TÌNH YÊU LÀ…..

Trước đây tôi không biết chính xác tình yêu là gì. Tôi cứ nghĩ người bạn bên cạnh của mình phải điển trai, ga lăng, hào phóng và luôn chiều chuộng mình mọi lúc mọi nơi. Nhưng từ khi bước vào tình yêu, tôi đã có những suy nghĩ khác về nó.

Tình yêu không phải là sự phục vụ tận tâm của một người với đối phương mà nó phải xuất phát từ sự hài hòa giữa hai bên. Bản thân mình phải hiểu đối phương đã từng trải qua những chuyện nào, có những tổn thương gì khiến họ có cách cư xử như thế.

Đôi khi người bạn bên cạnh làm mình rất đau lòng nhưng tôi biết rằng tại sao trong khoảng khắc đó họ lại đối xử với mình như vậy. Bởi lẽ bản thân mình đã vô tình kích hoạt đứa trẻ bên trong khiến nó trỗi dậy đề phòng và phản ứng lại.

Nhưng không phải vì thế mà mình nhu nhược chịu đựng và bỏ qua tất cả. Đó chỉ là cách giải quyết chữa cháy tức thời và những tàn dư ấy sẽ đọng lại thành một khối nỗi đau rất lớn.

Rồi tới một thời điểm nào đó nó sẽ bùng cháy phá đi mọi thứ gọi là tình yêu. Bạn đau khổ, đối phương cũng đau khổ. Tại sao chúng ta lại để cho ngọn lửa ấy có cơ hội rực sáng mà ngay từ đầu không dập tắt nó đi.

Có nhiều cách giải quyết vấn đề chứ không phải là sự im lặng, cam chịu. Bởi lẽ ngay từ đầu trước khi bước vào tình yêu, chúng ta hãy tìm hiểu đối phương thật nhiều để bản thân mình có thể chuẩn bị một tinh thần sẵn sàng trong lúc yêu nhau.

Khi họ bộc phát đứa trẻ ấy thì liệu rằng bản thân mình có thể chấp nhận và chữa lành nó hay không? Nếu câu trả lời là có thì mình cứ hân hoan tiến tới đồng hành cùng với người bạn bên cạnh, yêu thương thật nhiều, giúp họ chữa lành, đem lại niềm vui và tiếng cười cho đứa trẻ bên trong họ.

Mình nghĩ đây mới là ý nghĩa của một tình yêu thật sự. Ngoài kia biết bao nhiêu sóng gió nhưng khi có sự thấu hiểu, đồng hành và yêu thương thì tất cả cũng chỉ là thử thách, là cơ hội giúp mình, giúp bạn ngày càng vững trải, mạnh mẽ hơn.

Dù không có một kết thúc đẹp nhưng mình tin khi làm được những điều này thì bản thân mình đã trọn vẹn trong tình yêu, hoàn thành vai trò của mình trong cuộc gặp gỡ vạn duyên này. Vậy là đủ và bình an lắm rồi.

Bình Biện

Viết một bình luận